Một số Đề tài Nghiên cứu Khoa học cấp Bộ đã được nghiệm thu loại xuất sắc

24/01/2017 03:21

Vừa qua Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) đã triển khai đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ: “Đánh giá tính an toàn, tính chất lượng và tính hiệu quả của Trà túi lọc Tâm Lan” do PGS.TS Trần Đáng (Chủ tịch VAFF) và BSCKII. Phạm Hưng Củng (Tổng Thư ký VAFF) làm chủ đề tài và đã được Hội đồng Khoa học nghiệm thu.

Hội đồng khoa học bao gồm:

- Chủ tịch: TS.Phan Quốc Kinh (Viện trưởng Viện TPCN) là Chủ tịch.

- Phản biện 01 & 02: PGS.TS Hồ Bá Do (Học viện Quân y) và Ths.Bs Nguyễn Hoàng Sơn (Phó vụ trưởng vụ Y học cổ truyền - Bộ Y tế).

- Ủy viên Hội đồng: TS.Phạm Bá Hoạt (Nguyên phó viện trưởng Viện Dược liệu); KS.Hoàng Thủy Tiến (Nguyên phó cục trưởng Cục ATVSTP); Ths.BS. Lê Văn Dũng (Cục ATVSTP); Ths. Lê Hoàng (Cục ATVSTP).

Hội đồng khoa học đã đánh giá rất cao về kết quả nghiên cứu của đề tài. Hiện nay, VADS đã phối hợp cùng Viện kiểm nghiệm ATTP quốc gia để đánh giá chất lượng sản phẩm và cùng Viện Dược liệu (Bộ Y tế) để đánh giá độc tính của sản phẩm.

Trong lúc hàng ngàn sản phẩm TPCN đang lưu thông trên thị trường, tính chất lượng, an toàn và hiệu quả mới do cơ sở sản xuất tự công bố, chưa có đánh giá của một bên thứ ba. Đây là một sản phẩm lần đầu tiên được đánh giá một cách khoa học, khách quan. Đề tài đã chứng minh sản phẩm Trà túi lọc Tâm Lan đảm bảo tính an toàn, tính chất lượng và tính hiệu quả. Sản phẩm có tác dụng thanh nhiệt giải độc, giải khát, kháng khuẩn; hỗ trợ chống viêm, rối loạn tiêu hóa; tác dụng chống oxy hóa, hỗ trợ điều trị khối u, tăng huyết áp, mỡ máu cao, đường máu cao; tăng sức đề kháng, tăng sức bền thành mạch và chống dị ứng.

 

 

Các tin khác