Sội động Giải Tennis Thực phẩm chức năng vì sức khỏe cộng đồng FFPH 2017

03/12/2017 12:00

Sáng 2/12, tại Hà Nội, Giải Tennis Thực phẩm chức năng vì sức khỏe cộng đồng (Functional Foods For Public Health – FFPH) lần thứ ba đã chính thức khởi tranh và tìm được các cặp vận động viên xuất sắc nhất.

Sáng 2/12/2017, tiếp nối thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam nhiệm kỳ III (2017-2022), Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam phối hợp với Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã chính thức khai mạc Giải Tennis Thực phẩm chức năng vì sức khỏe cộng đồng lần thứ 3 - FFPH Tennis 2017.

Đây là giải thi đấu Tennis thường niên do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam với Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phối hợp tổ chức.

Tại vòng loại, các cặp vận động viên thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm. 2 đội đứng đầu các bảng đấu được vào vòng trong và đấu loại trực tiếp tranh giải.

Sau ngày tranh tài sôi nổi, FFPH Tennis 2017 đã lựa chọn được những gương mặt xuất sắc nhất. Tại Hạng Nâng cao, Giải Nhất được trao cho cặp vận động viên: Dược sỹ Nguyễn Đại Nam và DS. Lê Thanh Đạt; Giải Nhì được trao cho cặp vận động viên thuộc CLB Tây Hồ: Cường và Long; 2 Giải Ba thuộc về 2 cặp vận động viên: DS. Nguyễn Xuân Hoàng - DS. Hoàng Minh Châu và Hải – Thịnh.

Tại Hạng Tiêu chuẩn, Giải Nhất được trao cho cặp đôi: Nguyễn Đình Thượng và Đỗ Việt Hà; Giải Nhì thuộc về cặp Đoàn Trung Đức và Nguyễn Văn Sơn; 2 Giải Ba được trao cho cặp đôi: Phạm Văn Hinh – Nguyễn Văn Luận và cặp đôi thuộc CLB Cổ Nhuế: Nguyễn Đăng Hiền  - Thành.

Năm nay, giải Tennis FFPH 2017 đã thu hút được sự tham gia của 60 vận động viên, chủ yếu là các doanh nhân - đại diện cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Thực phẩm chức năng và các cơ quan liên quan cùng các khách mời là lãnh đạo một số cơ quan ban ngành Trung ương và Hà Nội, được chia làm 2 hạng thi đấu: Nâng cao và Tiêu chuẩn.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS Trần Đáng - Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam, khẳng định: FFPH Tennis 2017 được tổ chức không chỉ đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong các doanh nghiệp thuộc VAFF và cả cộng đồng. Giải FFPH Tennis 2017 còn giúp tăng cường tình đoàn kết, hiểu biết giữa các thành viên trong Hiệp hội, giữa các thành viên VAFF với cơ quan quản lý, giúp tăng cường sức khỏe trí cho những người làm việc trong ngành theo đúng tiêu chí của ngành: Khỏe Thân - Khỏe Trí - Khỏe Tâm.

 

Đồng tình với quan điểm này, BSCKII. LG. Phạm Hưng Củng, Tổng Thư ký Hiệp hội Thực phẩm chức năng (VAFF) – Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết, FFPH 2017 là cơ hội giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực Thực phẩm chức năng (TPCN) và an toàn thực phẩm giữa các thành viên Hiệp hội với nhau, với cơ quan quản lý và với cả cộng đồng. Giải cũng đã góp phần không nhỏ nâng cao phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe chủ động trong cộng đồng.

Không chỉ vậy, hướng tới mục tiêu giúp cộng đồng và các thành viên Khỏe Thân - Khỏe Trí - Khỏe Tâm, theo PGS.TS Trần Đáng, trong thời gian tới, VAFF sẽ tổ chức các giải thi đấu thể dục thể thao như bóng bàn, bóng đá, cầu lông... và các giải thi văn hóa văn nghệ, tạo ra những sân chơi mới lành mạnh, tạo cơ hội giao lưu giữa các doanh nghiệp hoạt động trong ngành TPCN, cơ quan quản lý và cả cộng đồng. 

Hãy cùng nhìn lại những khoảng khắc đẹp của giải Tennis Thực phẩm chức năng vì sức khỏe cộng đồng lần thứ 3 - 2017:

 

 Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm với các vận động viên Bảng Nâng cao trước khi bước vào đấu giải.

 BSCKII.LG Phạm Hưng Củng - Tổng Thư ký Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức giải phát biểu khai mạc sự kiện

 PGS.TS Trần Đáng - Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam, khẳng định  thể dục thể thao có vai trò quan trọng trong việc giữ gìn, tăng cường bảo vệ sức khỏe, tăng trí minh mẫn và góp phần tăng tình đoàn kết giữa các Hội viên 

 

 TS. Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, khẳng định một lần nữa ý nghĩa của giải FFPH trong việc gắn kết các thành viên, các doanh nghiệp của ngành thực phẩm chức năng Việt Nam

 

TS. Nguyễn Thanh Phong cũng là một vận động viên tennis tích cực của ngành

Ở bảng Tiêu chuẩn, cặp đôi vận động viên Đoàn Trung Đức và Nguyễn Văn Sơn (bên trái) mặc dù lần đầu tham dự cũng đã giành Giải Nhì và để lại nhiều ấn tượng cho giải đấu với trận chung kết "nảy lửa" cùng cặp đôi Nguyễn Đình Thượng và Đỗ Việt Hà 

 Bảng Nâng cao, trận chung kết được mong đợi và đầy kịch tính giữa 2 cặp đôi: Nguyễn Đại Nam - Lê Thành Đạt (phải) và Cường - Long (thuộc CLB Tây Hồ) 

 BTC trao cúp cho các vận động viên đoạt Giải Ba ở cả 2 bảng Tiêu chuẩn và Nâng cao

 

Các vận động viên đoạt Giải Nhì tại cả 2 bảng Tiêu chuẩn và Nâng cao 

 Ban tổ chức và các vận động viên cùng chụp bức ảnh lưu niệm vào phút bế mạc giải đấu.

 

Các tin khác