Thu hồi danh hiệu Huy chương Vàng vì sức khỏe cộng đồng của sản phẩm Hamomax

06/07/2018 12:00

Ngày 6/7/2018, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam vừa ra quyết định thu hồi danh hiệu Huy chương Vàng vì sức khỏe cộng đồng đã được trao cho Công ty cổ phần phát triển Dược thảo Việt Nam.

Cụ thể, ngày 6/7, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam – PGS.TS Trần Đáng đã ký Quyết định số 744/QĐ-TPCN về việc thu hồi danh hiệu Huy chương Vàng vì sức khỏe cộng đồng được trao cho sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hamomax theo Quyết định số 772/QĐ-VAFF (Số thứ tự 35; Số chứng nhận phù hợp quy định ATTP 34405/2017/ATTP-XNCB ngày 25/9/2017) do Công ty cổ phần phát triển Dược thảo Việt Nam sản xuất.

Lý do thu hồi danh hiệu là để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, để đảm bảo tính nghiêm minh, giữ vững giá trị và tác dụng của giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng sau khi sản phẩm trên được cơ quan chức năng xác định có vi phạm khi tiến hành quảng cáo.

 

Quyết định thu hồi danh hiệu Huy chương Vàng vì sức khỏe cộng đồng của sản phẩn Hamomax

Trước đó, Công ty Cổ phần phát triển Dược thảo Việt Nam đã liên tục bị Cục An toàn thực phẩm xử phát hành chính do các hành vi vi phạm trong việc quảng cáo sản phẩm. Cụ thể, công ty này đã bị xử phạt vì đã quảng cáo thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hamomax trên website http://hamomax.vn gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; Quảng cáo thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hamomax trên website http://hamomax.vn sử dụng hình ảnh, uy tín, thư tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế, thư cảm ơn của bệnh nhân.

Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng là giải thưởng thường niên của Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam, nhằm mục đích tôn vinh các sản phẩm TPCN có chất lượng cao, an toàn và hiệu quả, phục vụ chăm sóc, bảo vệ, tăng cường sức khỏe cộng đồng và giảm thiểu nguy cơ bệnh tật. Giải thưởng cũng góp phần biểu dương khuyến khích, phát triển sản xuất, kinh doanh theo đúng pháp luật, nhằm làm cho toàn xã hội “Hiểu đúng, làm đúng, dùng đúng” về TPCN.

Các tin khác