Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam khuyến nghị sử dụng TPCN trong “đại dịch” COVID-19

26/03/2020 12:00

Hưởng ứng Phong trào thi đua “Ngành Y tế chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19”, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam vừa có công văn gửi Bộ Y tế, đưa ra các giải pháp để “chiến thắng đại dịch” COVID-19.

Cụ thể, Hiệp hội Thực phẩm chức năng (TPCN) Việt Nam cho rằng, các sản phẩm TPCN tuy không có tác dụng đặc trị với virus Corona chủng mới (nCoV hay SARS-CoV-2) nhưng sẽ giúp hỗ trợ giảm bớt các triệu chứng và nhẹ đi các biến chứng, hỗ trợ đào thải virus nhanh hơn cho cơ thể.
Thực tế tại Trung Quốc đã chứng minh cho luận điểm này của Hiệp hội TPCN Việt Nam, khi sự kết hợp giữa Đông và Tây Y đã giúp giảm thời gian virus tồn tại trong cơ thể người bệnh từ 10 ngày xuống còn 7-8 ngày cho 50% số bệnh nhân được lựa chọn cho nghiên cứu lâm sàng và giảm hẳn các triệu chứng nghiêm trọng của bệnh.
Chính vì vậy, Hiệp hội TPCN Việt Nam cho rằng Việt Nam có thể sử dụng các loại TPCN có tác dụng tăng cường miễn dịch đang có mặt trên thị trường có chứa các hoạt chất sinh học như DeltaImmune, ImmuneGamma, β-glucan,...  hoặc các thảo dược như nhân sâm, hoàng kỳ, tam thất, Đông trùng Hạ thảo, kim ngân hoa, xạ can, gừng, tỏi, kinh giới, lá chanh, hương nhu, vỏ bưởi, lá bưởi, cúc tần,...
Người dân cũng có thể phối hợp giữa Đông y, Tây y và Thực phẩm chức năng để ngăn ngừa dịch bởi thực phẩm chức năng có sự kế thừa các bài thuốc y học cổ truyền, kết hợp với công nghệ hiện đại để giúp tăng khả năng miễn dịch, tăng cường sức đề kháng thông qua các phương thức:
- Làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính, bệnh nền.
- Ức chế men COX-2 (enzyme thúc đẩy phản ứng viêm), giúp chống viêm hiệu quả. 
- Bổ sung Probiotics, vitamin, khoáng chất, các hoạt chất sinh học giúp tăng cường sức đề kháng. 
- Làm tăng chức năng cho các cơ quan của cơ thể. 
- Kích thích các tế bào lympho B, tế bào lympho T và tế bào tiêu diệt tự nhiên NK, giúp hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả. 

Xem công văn tại đây:

/Home/Pictures/blog/VAFF-CV-802.pdf 

Các tin khác