Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam đề nghị các hội viên chung tay trong đại dịch Covid-19

19/05/2021 11:07

Ngày 19/5/2021, trước tình tình căng thẳng của dịch Covid-19, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam gửi công văn tới các hội viên Hiệp hội, nhằm chung tay góp sức trong phòng chống đại dịch.

Công văn viết: 

Kính gửi: Các đơn vị thành viên Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam
Gần đây, đợt dịch lần thứ 4 bùng phát ra 28 tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt là ở các địa phương như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội. Công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã được triển khai rộng khắp với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các ngành, các cấp và đặc biệt là của các đơn vị quân đội, công an. Đợt dịch lần này có mức độ lây lan nhanh và mạnh hơn các đợt lần trước.
Để góp phần vào công tác phòng, chống dịch COVID-19, Hiệp hội TPCN Việt Nam yêu cầu hội viên, các đơn vị, công ty thành viên tiếp tục triển khai tốt các công việc sau đây:
1. Tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tập trung cao nhất các nguồn lực cho phòng chống dịch.
2. Tiếp tục thực hiện các mục tiêu kép: vừa phòng chống dịch tốt vừa đẩy mạnh sản xuất kinh doanh có hiệu quả.
3. Trong từng đơn vị, đặc biệt là các đơn vị sản xuất, cần xây dựng các kịch bản phòng chống dịch phù hợp với tình hình dịch của đơn vị mình. Đặc biệt không để xảy ra dịch trong các đơn vị sản xuất. Thực hiện nghiêm túc chiến lược “5K” của Bộ Y tế.
4. Đề nghị các đơn vị tiếp tục phối hợp nghiên cứu để đưa ra thị trường các sản phẩm bảo vệ sức khỏe, hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, miễn dịch, góp phần vào thành công của công tác phòng chống dịch COVID-19.
5. Các đơn vị thành viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động tích cực trong phòng chống dịch với phương châm “Mỗi đơn vị là một pháo đài, mỗi thành viên là một chiến sĩ”, không lơ là chủ quan, đoàn kết tương hỗ lẫn nhau trong phòng chống dịch COVID-19.
Các tin khác