Việt Nam tham dự Hội nghị Hòa hợp Tiêu chuẩn về Thực phẩm Chức năng và Y học Cổ truyền khu vực ASEAN lần thứ 14

06/02/2017 03:04

Hội nghị Hòa hợp Tiêu chuẩn về Thực phẩm chức năng (TPCN) và Y học cổ truyền (YHCT) khu vực ASEAN lần thứ 14 được diễn ra từ ngày 22 đến 25 tháng 11 năm 2010 trong không khí hân hoan của người dân Vientiane kỷ niệm thủ đô 450 tuổi. Với sự tham gia của các đại biểu đến từ các quốc gia thành viên ASEAN như Singapore, Thái Lan, Campuchia, Brunei Darussalam, Indonesia, Lào, Malaysia, Việt Nam, Philippines, cùng với các thành viên của Ban thư ký ASEAN, Hiệp hội TPCN ASEAN và Hiệp hội YHCT các nước ASEAN…, cuộc họp đã đạt được một số kết quả và bước tiến trong việc thiết lập một số dự thảo bổ sung và quy định liên quan đến việc hòa hợp tiêu chuẩn về TPCN và YHCT trong khu vực ASEAN với định hướng tạo ra một thị trường chung vào năm 2015.

Trong 4 ngày diễn ra các cuộc họp, ngoài việc thông qua báo cáo của Hội nghị Hòa hợp Tiêu chuẩn về TPCN và YHCT khu vực Asean lần thứ 14, Hội nghị cũng đạt được những bước tiến trong việc quy định các tiêu chuẩn về yêu cầu kỹ thuật, dữ liệu thông tin, yêu cầu về hồ sơ thông tin cũng như hướng dẫn cách ghi nhãn sản phẩm YHCT và TPCN. Ngoài ra, Hội nghị còn đưa ra các hướng dẫn thống nhất của ASEAN về danh mục các thành phần cấm trong TPCN và YHCT cũng như tiêu chuẩn các thành phần phụ gia, tá dược và hoạt chất đưa vào trong các sản phẩm TPCN và YHCT.

Các đại biểu tham gia lần này bày tỏ sự đánh giá cao sự thành công của Hội nghị, sự hiếu khách nồng hậu của Bộ Y tế Lào. Sau 4 ngày thảo luận và nghị sự, cuộc họp đã kết thúc trong tinh thần thân mật và đoàn kết theo truyền thống của ASEAN.  

Các tin khác