10 sự kiện nổi bật năm 2015 của Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam

23/02/2017 05:00

2015 là năm đã ghi nhận nhiều sự nỗ lực, phấn đầu, từ các cấp ủy viên Ban chấp hành thường trực, cũng như các hội viên cá nhân của Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam.

 

2015 - mốc đáng nhớ trong hoạt động của Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam 

Năm 2015 là một mốc đáng nhớ với nhiều sự kiện quan trọng của đất nước: 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2 - 9, năm tiến hành Đại hội các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, năm chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ quốc hội khóa XII, chuẩn bị bầu cử quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp khóa XIV. Đây cũng là năm thế giới có nhiều biến động nhất kể từ sau thế chiến II, với sự nổi dậy của lực lượng IS, khủng bố phát triển, khủng hoảng tị nạn châu Âu, thảo luận ký kết các Hiệp định, Hiệp ước…

Chính vì vậy, năm 2015 mang lại nhiều thuận lợi, cơ hội nhưng cũng nảy sinh nhiều thách thức cho các ngành, các cấp, các tổ chức xã hội nghề nghiệp. Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) cũng nằm trong bối cảnh đó.

2015 cũng là năm đã ghi nhận nhiều sự nỗ lực, phấn đầu, từ các cấp ủy viên Ban chấp hành thường trực, cũng như các hội viên cá nhân của Hiệp hội.

Dưới đây là Top 10 sự kiện nổi bật năm 2015 của Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam:

1. Từ ngày 5 - 6/6/2015: Tổ chức Ngày hội Thực phẩm chức năng lần thứ 3 và xét thưởng giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”

 

PGS.TS Trần Đáng trao giải thưởng Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng cho các doanh nghiệp (Ảnh: Thùy Chi H+)

2. Ngày 8/1/2015: VAFF đã ban hành Quyết định số 573/QĐ-VAFF về việc ban hành bảng điều kiện mức giới hạn các thành phần thực phẩm chức năng áp dụng cho công bố.

3. Ngày 10/2/2015: Tiếp tục ký kết Hợp tác bảo đảm an toàn thực phẩm giữa Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (VFA) và Chủ tịch VAFF lần thứ 3.

4. Ngày 14/5/2015: Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm có công văn số 1079/ATTP-TT đồng ý cho VAFF xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho các đối tượng theo quy định pháp luật (căn cứ Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 9/4/2014).

5. Ngày 24/10/2015: Chủ tịch VAFF trình bày Báo cáo về “Vai trò của thực phẩm chức năng và thực phẩm chức năng trong điều trị” tại Hội nghị khoa học Nội khoa toàn quốc.

6. Ngày 13/8/2015: Lần đầu tiên Hội thảo phối hợp giữa VFA và VAFF về xây dựng GMP cho thực phẩm chức năng.


Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong: “Không thể phủ nhận vai trò của TPCN!” (Ảnh: Hiệp Nguyễn H+)

7. Ngày 13/2/2015: Công ty ASIACERT của Viện thực phẩm chức năng (VIDS) được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Bộ Khoa học Công nghệ cấp chứng nhận đã đăng ký lĩnh vực hoạt dộng đánh giá chứng nhận GMP - TPCN số 77/CN.

8. Ngày 27/11/2015: Thành lập Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng và Công nghệ thực phẩm hữu cơ của VIDS.

9. VAFF phối hợp cùng VFA xuất bản 3 cuốn sách: Công bố của thực phẩm chức năng (1.000 quyển), Giám sát ngộ độc thực phẩm (500 quyển) và Thực phẩm chức năng tăng cường sức khỏe sinh sản (500 quyển), đưa tổng số đầu sách xuất bản của VAFF lên 10 quyển.

10. VAFF đã xây dựng được Giáo trình “Đào tạo tuyên truyền viên thực phẩm chức năng” gồm 7 bài: Đại cương giáo dục truyền thông; Giáo dục sức khỏe; Kỹ năng truyền thông thực phẩm chức năng; Tư vấn thực phẩm chức năng; Thực phẩm chức năng với sức khỏe và bệnh tật; Bán hàng đa cấp; Hiệp hội thực phẩm chức năng. Qua đó đã đào tạo được 100 tuyên truyền viên.

 

Các tin khác