Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam nhiệm kỳ III

26/11/2017 12:00

Sáng 25/11, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam đã long trọng khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ III (2017-2022) và kỷ niêm 10 năm thành lập.

Sáng  25/11/2017, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) long trọng tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) nhiệm kỳ III (2017-2022) và Kỷ niệm 10 năm thành lập Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (2007-2017) tại Cung Trí thức thành phố Hà Nội với sự tham gia của hơn 200 đại biểu là các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong ngành TPCN.

Sau 10 năm hoạt động, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam đã giữ vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của ngành TPCN Việt Nam, trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng, giữa doanh nghiệp với cơ quan quản lý, hay là giữa người tiêu dùng với doanh nghiệp/cơ quan quản lý.

Đại hội Đại biểu toàn quốc Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam nhiệm kỳ III (2017-2022) cũng đã chỉ ra thách thức lớn của ngành TPCN hiện nay: Nhận thức chưa đầy đủ về TPCN, về luật pháp liên quan đến quản lý TPCN của thế giới và các luật pháp có liên quan ở Việt Nam, không chỉ ở nhóm hoạt động trong ngành TPCN, người tiêu dùng mà cả ở những cấp quản lý. Và vạch ra giải pháp cho vấn đề này, trong đó lấy tuyên truyền, giáo dục là nhiệm vụ trọng tâm.

Đại hội cũng đưa ra chiến lược phát triển của ngành TPCN Việt Nam giai đoạn 2017-2025, tầm nhìn 2030. Trong đó, mục tiêu hướng tới là: 90% dân số Hiểu đúng - Làm đúng - Dùng đúng TPCN và 70% dân số Việt Nam sử dụng loại thực phẩm đặc biệt này. Đồng thời, đưa ngành TPCN Việt Nam trở thành ngành kinh tế y tế mũi nhọn. VAFF cũng đã vạch ra 7 chiến lược trọng tâm để đạt được mục tiêu.

Kết thúc đại hội, PGS.TS Trần Đáng tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam nhiệm kỳ III. Bác sỹ, luật gia Phạm Hưng Củng cũng tiếp tục giữ chức vụ Tổng thư ký kiêm Phó Chủ tịch Hiệp hội. Đại hội cũng bầu được 37 thành viên Ban chấp hành Hiệp hội, gồm các chuyên gia đầu ngành thực phẩm chức năng và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực TPCN. Ban chấp hành mới đã chính thức ra mắt đại hội. Đại diện cho BCH mới, PGS.TS Trần Đáng - Chủ tịch VAFF, khẳng định, ban lãnh đạo, ban chấp hành mới sẽ hoàn thành tốt công việc được giao, để VAFF tiếp tục giữ vững vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với cơ quan quản lý, doanh nghiệp với người tiêu dùng và là cánh tay nối dài của cơ quan quản lý giúp cộng đồng Hiểu đúng, Làm đúng, Dùng đúng TPCN, giúp ngành TPCN Việt Nam ngày càng phát triển, trở thành ngành kinh tế - y tế mũi nhọn. 

Dưới đây là một số hình ảnh tại Đại hội: 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin khác
Xuất khẩu TPCN sang Trung Quốc: Doanh nghiệp cần đăng ký trước 15/11 với Hiệp hội TPCN Việt Nam

Xuất khẩu TPCN sang Trung Quốc: Doanh nghiệp cần đăng ký trước 15/11 với Hiệp hội TPCN Việt Nam

04/11/2021 11:17